Hạt giống hoa cúc chi trắng


Mã: 4265-7403
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Cúc chi trắng hiện đang được trồng phổ biến ở Việt Nam. Ngoài việc làm cảnh, làm trà uống thì đây là loại cây có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng hoa cúc chi trắng.

hạt giống hoa cúc chi trắng

Mua hạt giống hoa chất lượng tại Đức Thắng Seed

1. Đặc điểm cúc chi trắng

Loại cây nhỏ, cao khoảng 0,5 - 1m, toàn thân có lông trắng, mềm. Lá, mép lá có răng cưa và lượn sóng, mặt dưới có nhiều lông màu trắng mốc. Hoa cúc mọc ở đầu cành hay kẽ lá, đường kính 2,5 - 5cm, màu trắng đẹp.

Do đặc tính, khả năng thích nghi tốt nên cúc chi trắng có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả kinh tế cao, bạn nên trồng theo các vụ sau:

- Vụ Xuân hè: Trồng tháng 3, 4, 5 để có hoa vào tháng 6, 7, 8:

- Vụ Hè thu: Trồng tháng 5, 6, 7 để có hoa vào tháng 9, 10, 11:

- Vụ Thu đông: Trồng tháng 8, 9 để có hoa vào tháng 12, 1:

- Vụ Đông xuân: Trồng tháng 10, 11 để cúc ra hoa vào tháng 1, 2:

2. Chuẩn bị giống và đất trồng

cúc chi trắng

- Hạt giống cúc chi trắng hiện được bán nhiều tại các cửa hàng bán hạt giống. Tuy nhiên, để lựa chọn được hạt giống chất lượng, bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín, hạt giống có bảo hành, hạn sử dụng, tỉ lệ nảy mầm cao.

- Đất trồng: Đất trồng đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, độ ẩm và thông thoáng. Bạn có thể dùng đất tribat hoặc đất cát trộn với xơ dừa, tro trấu để trồng. Nếu trồng với diện tích lớn, bạn nên tiến hành lên luống để tránh tình trạng cây bị ngập úng.

3. Gieo hạt

Bỏ đất vào chậu và gieo hạt trực tiếp lên đất. Trước khi gieo hạt, bạn có thể ngâm hạt khoảng 2 – 4 tiếng. Sau khi gieo, dùng bình phun sương để tưới, tạo độ ẩm cho đất phát triển tốt. Sau 7 – 15 ngày, hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

4. Chăm sóc

hạt giống hoa đẹp

- Tưới nước: Cung cấp đầy đủ nước trong quá trình cây sinh trưởng. Nếu trời hanh khô, bạn nên tưới 2 lần/ngày. Khi tưới chú ý tưới nhẹ, tưới vào mỗi buổi sáng và chiều mát. Tuyệt đối không được để cây ngập úng trong nước.

- Phân bón:

+ Đợt 1: Dùng đạm, phân chuồng hòa cùng nước tưới cho cây sau 2 – 3 tuần kể từ khi trồng.

+ Đợt 2: Đạm + kali + phân chuồng trộn đều để tưới. Khi nào có nụ thì thôi.

- Tỉa cành: Thường xuyên làm cỏ, vun xới và tỉa cành cho cây. Bạn nên tỉa bớt nhánh phụ và nụ con, chỉ nên để lại nụ to trên thân chính để hoa phát triển đồng đều.

- Phòng trừ sâu bệnh: Cúc chi trắng thường mắc rệp, sâu xanh, bệnh đốm lá, bệnh phấn trắng. Nếu là rệp thì dùng Karate 2,5 EC 10 - 15 ml/bình 10l hoặc Ofatox 400EC. Nếu là sâu xanh dùng Pegasus 500DD 5 hoặc Arrivo. Bệnh đốm lá + phấn trắng dùng Topsin M-70 WP 5 – 10g/bình 8 lít hoặc Score 250 ND.

Trồng cúc chi trắng không khí, chỉ cần bạn vệ sinh đất sạch sẽ trước khi trồng cũng như chú ý kỹ thuật cơ bản là đã có những chậu cúc chi trắng như ý rồi! Chúc các bạn thành công!

Đức Thắng Seed chuyên cung cấp và phân phối hạt giống hoa tốt nhất toàn quốc.

Quý khách có thể gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua các sản phẩm của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: 362 Minh Khai- Hai Bà Trưng- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...