Cúc Huân chương


Mã: DTS-HC01
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Hoa Cúc huân chương

Mô tả chủng loại: Cây ra hoa đồng đều và đẹp, hoa lớn có nhiều mầu. Thích hợp  trồng chậu

Số hạt mỗi gói: 15-20 ( seed/pkt)

Lượng nước

Phủ hạt

Ngày nẩy mầm

Ngày ra hoa

Chiều cao cây

Nhiều

5-6 ngày

65-70 ngày

20 -30cm

 Sản xuất theo TCCS: 10-2015/DTS. Xuất sứ: Thái Lan

Nảy mầm >95%, ẩm độ <15%; Độ sạch >98%.

Tại sao gọi là hoa cúc huân chương? Loài hoa này ưa chuộng ánh nắng mặt trời. Tùy thuộc vào mức độ ánh nắng mặt trời hoa sẽ nở rộ với nhiều sắc màu rực rỡ. Còn khi về đêm hay sống ở những nơi thiếu ánh sáng thì hoa cúc huân chương sẽ khép lại. Chính vì thế mà có tên gọi là cúc huân chương.

hạt giống hoa cúc huân chương

hạt giống hoa

1. Đặc điểm chung:

- Chiều cao trung bình của cây: 20 - 25cm

- Đường kính bông hoa: 5 – 6cm

- Thời gian nảy mầm: 5 – 6 ngày

- Chuyển sang chậu mới: 25 – 30 ngày

- Thời gian ra hoa lần đầu kể từ khi sang chậu mới: 35 – 40 ngày.

2. Kỹ thuật gieo trồng

2.1. Chuẩn bị

- Hạt giống hoa cúc huân chương: Đây là hạt được nhập khẩu nên khi mua hàng bạn chú ý đến chất lượng của hạt giống, hạt giống phải khỏe, đảm bảo độ nảy mầm cao như vậy mới cho cây giống khỏe và ra hoa đúng ngày.

- Chậu nhỏ hoặc khay: Nếu bạn không có không gian trồng có thể sử dụng chậu hoặc khay. Nếu gia đình bạn có vườn thì có thể ươm hạt trực tiếp xuống đất vườn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên ươm hạt trong chậu trước vì sẽ quản lý được độ ẩm, chăm sóc và phòng ngừa sâu bệnh cho cây, sau đó mới chuyển xuống đất trồng.

- Giá thể: Đất, phân bón. Đất ở đây đảm bảo giàu dinh dưỡng và có thể mua tại cửa hàng bán hạt giống hay các cửa hàng bán đồ nông nghiệp và phân bón…

2.2. Tiến hành gieo hạt cúc huân chương

- Đất trồng sau khi trộn đều và xới tơi thì cho vào chậu hoặc khay

- Tưới nước cho đẫm đất trồng

- Bắt đầu gieo hạt: Hạt của hoa cúc huân chương nhỏ nên bạn có thể gieo trực tiếp lên mặt đất sau khi đã tưới nước. Tiếp đó, dùng dạng bình xịt phun sương tiến hành phun lên bề mặt đất vừa gieo hạt làm sao cho hạt và đất trồng tiếp xúc với nhau.

3. Chăm sóc sau khi gieo hạt

- Độ ẩm: Đảm bảo đất trồng hoa cúc huân chương không khô, phải đảm bảo độ ẩm thường xuyên cho đất.

- Nhiệt độ: Thông thường hạt sẽ nảy mầm khi ở nhiệt độ 20 – 250C. Bạn có thể dùng tấm lưới che để tạo nhiệt độ ổn định, đồng thời tránh sự xâm nhập của các loài động vật hay côn trùng.

Những bông hoa cúc huân chương đẹp sau quá trình chăm sóc và phát triển

hạt giống hoa

- Sau 5 – 6 ngày hạt sẽ mọc mầm. 20 – 30 ngày sau, chờ cây con đủ thân rễ và cứng cáp bạn có thể chuyển xuống đất trồng hoặc thay chậu khác. Trong thời gian cây phát triển, chú ý bón phân hữu cơ thường xuyên.

4. Sâu bệnh và cách phòng ngừa

Một số sâu bệnh thường gặp ở hoa cúc huân chương đó là: héo do nấm Fusarium, bọ trĩ, sâu ăn tạp rệp muỗi… Với từng loại sâu bệnh sẽ có phương pháp xử lý khác nhau, nên người gieo trồng cần chú ý, quan sát sự phát triển của cây và phát hiện sâu bệnh kịp thời.

Khi phát hiện cây có sâu bệnh, bạn có thể liên hệ tới địa chỉ mua hạt giống hoa cúc huân chương để được tư vấn. Bởi các cửa hàng bán hạt giống uy tín sẽ có cả khâu tư vấn các gieo trồng và chăm sóc miễn phí.

Bông hoa đẹp trong những vườn hoa đẹp

mua hạt giống hoa

Một trong những biện pháp phòng ngừa sâu bệnh cho hoa cúc huân chương đó là khử trùng môi trường vườn ươm và đất trồng. Với những người gieo trồng với diện tích lớn thì công việc này rất quan trọng, phải tiến hành thực hiện vệ sinh đồng ruộng trước mùa gieo hạt sẽ hạn chế tối đa cơ hội cho sâu bệnh phát triển và sinh sôi.

Nếu thực hiện tốt các bước trên thì chỉ sau 65 – 70 ngày kể từ khi gieo hạt là bạn đã sở hữu một chậu hoa cúc huân chương như ý rồi!

Với những người yêu thích hoa cúc Huân chương, chắc chắn đây là những thông tin bổ ích cho họ, giúp họ gieo trồng và chăm sóc cây thuận tiện hơn. Mọi chi tiết về hoa cúc huân chương từ tư vấn hạt giống, gieo trồng, chăm sóc hay thu hoạch, bạn có thể liên hệ 0997.007.668 để biết thêm chi tiết.

Chúc các bạn có được những bông hoa cúc huân chương đẹp!

Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Đức Thắng

Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng,  Hoàng Mai, Hà nội.

Tell: 0997.007.668 Fax: 046 257 3666

Web site: http://vuahatgiong.vn  Email: vuahatgiong@gmail.com

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

Shop Hoa Tươi Thanh Nga Phù Cát Bình Định

 

Đang xử lý...