cỏ may mắn


Mã: 9930-4136
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Giống như cái tên, cỏ may mắn luôn mang đến cho mọi người tài lộc, sung túc đủ đầy. Nếu trồng cỏ may mắn trong văn phòng hay ở nhà thì công việc kinh doanh và cuộc sống của bạn sẽ thuận lợi hơn đó. Cùng tìm hiểu cách trồng cỏ may mắn nhé.

1. Chuẩn bị và gieo trồng

- Hạt giống cỏ may mắn: Trước hết bạn phải chuẩn bị hạt giống cỏ may mắn. Bạn có thể mua hạt giống tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán hạt giống cỏ may mắn cho bạn lựa chọn, bạn có thể tìm mua tại các cơ sở uy tín để sở hữu hạt giống chất lượng, thuận lợi cho quá trình gieo trồng.

- Chậu trồng: chậu có kích thước lớn hơn cả về chiều cao và đường kính chậu cây may mắn của bạn.

- Đất trồng: Bạn có thể dùng đất tribat để trồng cỏ may mắn. Loại đất này được bán phổ biến tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Đây tribat vừa có dinh dưỡng cao, vừa thoát nước tốt giúp cây phát triển.

- Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Rải một lớp đất nhẹ lên bề mặt và tưới nước nhẹ tạo độ ẩm. Sau 7 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

2. Chăm sóc

- Tưới nước: Với cây may mắn bạn nên tưới nước ba ngày/lần vào mỗi buổi sáng. Không nên tưới vào buổi tối sẽ làm tăng độ ẩm cho đất, dễ làm cây bị sâu bệnh. Trong trường hợp cỏ may mắn ướt thì đưa cây ra ánh sáng đến khi nước trên cỏ bay hơi hết rồi đưa vào.

- Bón phân: Sau 2 tuần kể từ khi gieo hạt, bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho đất giúp cây phát triển. Sử dụng phân bón hữu cơ tưới trực tiếp cho cây.

- Phòng trừ sâu bệnh: Cỏ may mắn thường bị các bệnh phấn trắng tấn công. Ngoài ra cây còn có hiện tượng úa, khô héo và rụng lá…

Xem thêm: Siêu thị hạt giống rau mầm

Đối với cây mắc bệnh lá trắng: Dùng khăn ẩm lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì nên để cây cách ly khỏi các cây khác rồi mới trị bệnh. Nếu cây có biểu hiện khô héo thì trước hết nên đặt cây ở những nơi có khí hậu mát mẻ, thoáng, tránh gió mạnh và tránh nắng gắt. Tránh tình trạng làm cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây cỏ may mắn để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ,không khí trong lành và nên tránh gió mạnh. Cây may mắn trồng trong nhà, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

- Thời gian cây phát triển nếu có lá vàng úa, khô héo thì nên cung cấp đầy đủ nước. Đồng thời hòa cùng đạm và tưới đều cho cây. Đợi đến khi cây có sức sống trở lại thì thay đổi đất trồng, tốt nhất là dùng đất mục và đất phù sa để trồng, nên bón lót phân bắc trước khi trồng cây.

- Trang trí: Bạn có thể dùng thêm các viên sỏi đủ màu và phụ kiện như ngôi nhà, đá dặm hay những chú bướm đậu trên cành để trang trí giúp cây thêm sống động hơn.

Xem thêm: Cửa hàng bán hạt giống rau tốt nhất

Với các dạng cây cảnh như cây may mắn thường được bài trí và đặt ở khu vực lễ tân trong công ty, các vị trí như phòng khách, khách sạn… sẽ rất phù hợp. Bạn cũng có thể tự tay trồng cho mình một cây để đặt trên bàn làm việc nhé. Sẽ rất đẹp đó.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...