Việt quất


Mã: 3489-6557
Giá bán: 50.000 VNĐ

Mua

Kỹ thuật trồng Việt quất 

1. Chuẩn bị

- Hạt giống: Khi mua hạt giống, bạn nên lựa chọn hạt giống việt quất chất lượng. Mua về ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng, sau đó vớt ra cho vào túi nolong để giữ ẩm choc ây, thỉnh thoảng phun nước để hạt nhanh nứt mầm. Thời gian này khoảng 30 ngày sau đó đem gieo hạt trong đất. Mật độ khoảng cách giữa các hạt nên gieo thưa, khoảng 30cm giữa các hạt với nhau. Sau đó dùng bình phun để tưới lên bề mặt, giữ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm và phát triển. Sau 1 tuần, hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

- Đất trồng: Với việt quất bạn nên lựa chọn đất nhiều than bùn để trồng. Đây là loại đất có nhiều chất dinh dưỡng giúp cây nhanh phát triển. Bạn có thể trộn cùng mùn cưa giúp đất có khả năng thoát nước tốt, không bị ngập úng.

2. Gieo trồng và chăm sóc

- Chuẩn bị hố khoảng 60cm về chiều sâu, chiều rộng tương tự. Sau đó đem cây ra trồng vào hố. Trước khi trồng nên bón phân chuồng hoai mục xuống hố trước, sau đó trồng cây, lấp đất và nén chặt để tưới nước cho cây.

- Bón phân: Để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, cần bón phân trong thời gian mùa đông và cuối mùa hè. Bạn nên đào rãnh để bón phân cho cây. Thời điểm bón phân là khi cây đã ra lá hoàn toàn.

- Cắt tỉa cây: Cây việt quất là cây ăn quả lâu năm, cho nên muốn có quả trong 2 năm đầu không nên cho ra quả, cắt bỏ phần hoa sẽ giúp cây sinh trưởng tốt. Các năm sau cứ để cây ra quả.

- Khí hậu: cây việt quất thích hợp với khí hậu mát và lạnh, ưa ánh sáng. Vì vậy bạn nên lưu ý khi trồng và chăm sóc cây việt quất ở những vị trí tốt. Như vậy cây sẽ phát triển tốt.

3. Thu hoạch việt quất

Cây việt quất có thể thu hoach quả từ năm thứ 3 trở đi. Khi quả chín, có màu tím đen, mọng, khi đó sẽ thu hoạch được. Khi thu hoạch dùng kéo để cắt quả.

Một cây việt quất có thể sống từ 10 đến 15 năm. 2 năm đầu phải cắt bỏ hoa không cho đậu quả, để giúp cây tăng trưởng. Năm thứ 6 sau khi trồng là thời điểm cho quả nhiều nhất.

Việt quất là loại cây ăn quả khá lâu năm mà bạn không nên bỏ qua. Nếu cũng muốn gieo trồng và chăm sóc cây việt quất thì bạn có thể liên hệ và mua hạt giống chất lượng tại các cơ sở bán hạt giống uy tín để có những cây giống tốt, cho quả việt quất ngon và bố dưỡng ngay tại nhà.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán hạt giống việt quất, bạn nên tham khảo và lựa chọn kỹ trước khi mua để tránh tình trạng mua phải hạt giống kém chất lượng, dẫn đến năng suất thấp.

Chúc các bạn thành công!

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...