Mâm xôi đỏ


Mã: 8574-9018
Giá bán: 30.000 VNĐ

Mua

Hướng dẫn Trồng và chăm sóc mâm xôi

Mâm xôi đen hay đỏ còn có tên gọi khác là phúc bồn tử. Tuy đây là giống cây mới được du nhập vào Việt nam nhưng đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Giờ đây với kỹ thuật đơn giản sau đây bạn có thể tự trồng mâm xôi tại nhà, vừa tiết kiệm được tiền mà lại tô điểm cho khu vườn của nhà mình.

1. Chuẩn bị

- Thời điểm trồng: Thời điểm thích hợp để trồng mâm xôi đen đỏ là mùa thu đến đầu mùa xuâ. Bởi trong hai mùa này điều kiện thích hợp cho cây phát triển.

- Hạt giống mâm xôi: Hiện nay hạt giống mâm xôi được bày bán nhiều trên thị trường, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hạt giống. Tuy nhiên khi mua nên lựa chọn hạt giống chất lượng, có tỉ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh.

- Đất trồng: Nên chọn loại đất giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước khá tốt. Trồng mâm xôi không cần quá nhiều nước.

- Chậu trồng: Dùng chậu nhựa hoặc thùng xốp đều được.

2. Tiến hành trồng và chăm sóc

- Gieo hạt: Sau khi đã lựa chọn được hạt giống chất lượng, bỏ đất vào chậu và tiến hành gieo hạt trực tiếp xuống đất. Gieo hạt có chiều sâu khoảng 1cm, sau đó lấp một lớp đất mỏng lên trên. Bạn nên dùng bình tưới tạo độ ẩm cho đất.

- Ánh sáng: Trong thời điểm này bạn nên cho chậu ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, luôn cung cấp độ ẩm cho hạt nhanh chóng được nảy mầm. Trong quá trình cây sinh trưởng thì nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng để đặt cây, như vậy quả sẽ ngọt và ngon hơn.

- Tưới nước: Mâm xôi không cần quá nhiều nước, vì vậy chỉ nên tưới khoảng 1 tuần/ lần.

- Bón phân: Bổ sung phân bón như phân hữu cơ, phân lân cho cây có thêm chất dinh dưỡng để phát triển.

- Sau 4 – 5 tháng cây sẽ cho ra hoa. Hoa có màu trắng thành trùm. Đây là thời điểm mà cây mâm xôi thu hút được nhiều ong bướm đến hút mật nhất.

- Ra quả: Khi hoa tàn sẽ hình thành quả. Quả mâm xôi mọc theo từng chùm và một chùm thường có rất nhiều quả. Từ lúc quả còn bé xíu cho đến khi chín khoảng 20 ngày.

- Thu hoạch: Khi quả chín sẽ tiến hành thu hoạch. Thời điểm thu hoạch tốt nhất là vào buổi sáng.

- Bảo quản: Không ngâm quả mâm xôi lâu trong nước, không để ở nhiệt độ phòng hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu vì điều này sẽ làm quả nhanh chuyển màu và nhanh hỏng.

Quả mâm xôi có thể chế biến thành nhiều món như làm sữa chua, làm salad hoặc ăn tươi, trang trí bánh. Vì vậy bạn có thể tự trồng để phục vụ nhu cầu của gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...