Hạt giống bí sặt


Mã: 9235-5322
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Bí sặt hay còn có tên gọi khác là bí xanh, loài quả phổ biến vào mùa hè và có khả năng bảo quả lâu trong điều kiện bình thường. Bí sặt không chỉ là món ăn phổ biến mà còn ứng dụng vào công nghệ thực phẩm, giải khát, mỹ phẩm và y học…

Với bí sặt, bạn có thể trồng từ tháng 12 năm trước cho đến tháng 3 năm sau. Hoặc có thể trồng vụ đông từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, nhưng hiệu quả kinh tế không cao.

hạt giống bí sặt

1. Chuẩn bị

- Hạt giống bí sặt: Hạt giống bí sặt không khó để tìm mua, bạn có thể đến tại các cửa hàng bán hạt giống. Tuy nhiên khi mua hạt giống nên chú ý lựa chọn hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, không chất bảo quản, như vậy sẽ cho năng suất cao.

- Đất trồng: Nên lựa chọn đất thịt, chủ động trong tưới tiêu. Nếu trồng trên sân thượng hay ban công, bạn có thể dùng đất tribat.

Tuy nhiên khi trồng với diện tích lớn, bạn nên tiến hành lên luống sẽ thích hợp cho việc tưới tiêu. Mặt luống rộng 3,5-4 m, trồng 2 hàng: hàng cách hàng 2,5-3,0 m, cây cách cây 0,4 -0,45 m. Với luống đơn, mặt luống rộng khoảng 2,5 m, trồng 1 hàng giữa luống, cây cách cây 0,4 m.

2. Ngâm ủ và vào bầu

hạt giống bí sặt

Hạt giống rau sạch Việt Nam tại Đức Thắng Seed

- Xử lý hạt: Bằng cách ngâm hạt trong nước lạnh từ 4 – 6 giờ, sau đó đãi sạch. Để hạt vào miếng vải mềm và ủ vào rơm hoặc đặt nơi thoáng mát. Hàng ngày phun nước 1 – 2 lần giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Gieo hạt trực tiếp: Có thể gieo hạt trực tiếp lên đất đã chuẩn bị. Sau đó phủ một lớp trấu mục hoặc mùn mục, tưới đều 5 - 7 ngày cho hạt mọc đều.

- Làm bầu: Làm bầu trước khi đưa cây ra ngoài đất trồng sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Dùng túi nilong hoặc khay trồng, bỏ đất và gieo hạt. Đất để ươm hạt thường là đất tribat, trộn đều phân bón kali, phân lân với nhau.  Sau khi cây có 2 – 3 lá sẽ chuyển ra đất trồng.

- Tưới nước hàng ngày tạo độ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm cũng như cây phát triển tốt. Thời kì ra hoa kết quả bí xanh cần nhiều nước,cần tưới đủ nước cho cây sinh trưởng phát triển bình thường.

3. Phân bón

hạt giống bí đao

- Bón thúc lần 1, khi cây có 2 - 3 lá thật.

- Bón thúc lần 2, bắt đầu ngả ngọn bò hoặc leo giàn.

- Thúc lần 3, đậu quả rộ.

Phân bón dùng để bón cho bí sặt thường là NPK và phân hữu cơ. Mỗi lần bón phân nên kết hợp vun nhẹ gốc cho cây.

- Làm giàn: Khi cây có dây nên tiến hành làm giàn cho cây phát triển và cho quả nhiều hơn. Khi dây leo dàn nên để dây leo tự nhiên, không nên vặn dây hay tạo thế leo cho cây. Mỗi cây để 1 - 2nhánh chính. Đặt cho cuống quả nằm đúng vào chỗ giao nhau của 2 cây dóc để khi quả lớn không xô dây, tụt giàn.

4. Phòng trừ sâu bệnh

Bí sặt thường bị các loại sâu bệnh như sâu vẽ bùa, rệp, sâu xanh tấn công. Hay các bệnh như héo xanh, thối đốt cây, phấn trắng… Thường xuyên chú ý theo dõi để phát hiện và phòng trừ kịp thời theo hướng dẫn của bảo vệ thực vật.

5. Thu hoạch

- Sau 50 – 60 ngày kể từ khi gieo trồng là bí sặt có thể thu hoạch được rồi.   Bí non có thể thu ở giai đoạn 25-35 ngày tuổi (sau khi đậu). Khi bí già có thể bảo quản trong 1 tháng mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...