Hạt giống bí đỏ da xanh


Mã: 2798-3057
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Bí đỏ da xanh là giống bí có khả năng chịu hạn tốt, nhưng lại không chịu được ngập úng, do vậy nếu trồng với diện thích hợp, bạn nên chuẩn bị hệ thống tưới tiêu và thoát nước tốt.

hạt giống bí đỏ xanh

1. Chuẩn bị trước khi gieo trồng hạt giống

- Thời vụ: Có thể trồng được quanh năm.

- Hạt giống bí đỏ da xanh: Hiện nay, hạt giống bí đỏ da xanh được bày bán nhiều tại các cửa hàng bán hạt giống. Khi lựa chọn hạt giống bí đỏ da xanh, bạn nên lựa chọn hạt giống chất lượng. Nên lựa chọn địa chỉ bán hạt giống uy tín để mua, như vậy sẽ tìm mua được hạt giống bí đỏ da xanh cho năng suất cao.

- Đất trồng: Đất trồng bí đỏ da xanh phải đảm bảo tơi xốp, khả năng thoát nước tốt. Khi ươm cậy, có thể dùng đất tribat để gieo hạt. Sau khi thành cây con, chuyển cây ra ruộng nên dùng đất ruộng để trồng.

- Lên luống: Vì khả năng chịu nước kém, nên khi trồng bí đỏ da xanh, bạn nên chú ý lên luống. Mùa mưa nên làm rãnh sâu giữa 2 liếp và làm mương thoát quanh ruộng để nước thoát đi dễ dàng sau mỗi cơn mưa.

hạt giống rau

2. Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc hạt giống tốt

- Ươm cây con: Gieo hạt trực tiếp vào bầu hoặc khay đã chuẩn bị. Đặt khay nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời sẽ giúp hạt nhanh mọc mầm. Khi cây có 2 – 3 lá non, lúc này sẽ chuyển cây trồng ra ruộng. Với những gia đình tận dụng ban công để trồng, có thể tiến hành trồng luôn trong chậu mà không cần tiến hành ươm cây con.

- Khi trồng ra ngoài ruộng, nên chọn thời điểm chiều mát, trồng xong không nên tưới nước ngay để tránh cây bị héo.

- Tưới nước: Cung cấp đủ nước cho cây phát triển. Tưới nước vào sáng sớm và chiều mát.

- Bón phân: Với bí đỏ da xanh, nên dùng phân hữu cơ, phân đạm, kali và phân lân để bón cho cây. Bón phân phụ thuộc vào quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

bí đỏ da xanh

- Đôn dây: Khi dây bí dài khoảng hơn 1m, nên tiến hành đôn dây bằng cách khoanh bí quanh gốc, tỉa bớt chân lá sẽ giúp quả to hơn. Tuy nhiên, khi cây ra hoa, nên ngừng đôn dây. Có thể kết hợp với sửa dây, tỉa nhánh gốc và nhánh nhỏ sẽ giúp cây phòng tránh được sâu bệnh để nuôi trái.

- Phòng trừ sâu bệnh: Bí đỏ da xanh thường bị một số loại sâu bệnh tấn công như sâu đất, sâu xanh, nhóm chích hút. Với các loại sâu, có thể dùng Sherpa, Cyperan, Sumicidin, Delphin… Nhóm chích hút như bọ trĩ, rầy xanh, nhện có thể dùng Sagomycin, Actara, Confidor, Supracide, Mospilan, SK99, Bascide, Fenbis theo nồng độ khuyến cáo.

- Thụ phấn bổ sung: Nên thụ phân nhân tạo sẽ giúp cây cho năng suất cao. Khoảng 7 - 9 giờ sáng, hái những hoa bí đực mới nở úp vào những nụ bí cái mới nở để giúp hoa tăng cường thụ phấn.

- Kê trái: Khi cây cho trái, nên kê cao trái để tránh tình trạng tiếp xúc với đất ẩm lâu ngày dễ gây thối trái.

- Thu hoạch: Sau khoảng 90 - 100 ngày sau khi gieo là có thể thu hoạch. Nếu thích ăn non có thể thu hoạch khi trái còn non.  Nếu thích để lâu dài,bạn nên chờ trái có vỏ xanh già, khi đó mới tiến hành thu hoạch.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...