Dưa chuột gai


Mã: 6614-3655
Giá bán: 25.000 VNĐ
Tags: ,

Mua

Tên khoa học của loài dưa này là Cucumis metuliferus. Đến nay, chúng được trồng rộng rãi ở một số nơi thuộc châu Phi, Australia, New Zealand, và một số vùng của châu Á. Cây dưa này cũng thuộc vào loại cây dây leo giống dưa chuột ở Việt Nam. Từ lúc ra hoa đến khi thu hoạch kéo dài khoảng 25-30 ngày. Một quả kiwano có kích thước to hơn 1 quả lê, trọng lượng khoảng 250gram, thậm chí quả to còn nặng tới 0,5kg. Ăn được cả phần thịt và hạt. Bên ngoài có vẻ lạ mắt như vậy nhưng kiwano có phần ruột thơm ngon và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Bổ đôi quả dưa bạn sẽ thấy phần ruột màu xanh, nhiều hạt, có hương vị thơm khá đặc biệt, nếu phần vỏ có màu cam tươi thì sẽ quả đó sẽ ngọt hơn. Không những lạ và hiếm, loại quả này còn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao giúp bổ sung kali, sắt. Quả Kiwano bao gồm hơn 90% là nước và vitamin C nên có tác dụng giải khát trong những ngày hè nóng bức. 

Mua ngay: hạt giống dưa chuột gai

  • Cách gieo trồng

. Bước 1: Hạt giống ngâm trong nước ấm (tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh) khoảng 4 – 6 tiếng. Sau đó, vớt hạt giống ra ủ trong khăn ẩm và cho vào túi nilon buộc chặt. Sau 2-3 ngày hạt giống sẽ nảy mầm.

. Bước 2: Sử dụng cốc nhựa dùng một lần để gieo hạt giống đã nảy mầm. Bạn nên sử dụng loại đất mùn hữu cơ sẽ rất tốt cho việc phát triển của mầm giống. Sau 1 – 2 ngày, mầm giống phát triển rất nhanh thành cây con.

. Bước 3: Khi cây con ra 2 lá cứng cáp, bạn bắt đầu chuyển cây con từ cốc nhựa và tròng vào thùng, chậu hoặc trực tiếp trên nền đất vườn.

Xem thêm: Các loại hạt giống rau tốt nhất

  • Chăm sóc cây

- Tưới nước: Cần tăng cường cung cấp nước cho cây, 1 ngày tưới 2 lần là vào buổi sáng và buổi chiều. Khi cây chuẩn bị ra hoa cần chú ý tránh tình trạng cây ngập úng.

- Phân bón: Cây dưa leo có nhu cầu dinh dưỡng khá cao. Nên cung cấp đầy đủ kali và đạm cho cây. Giai đoạn đầu khi cây đang trong quá trình phát triển cần cung cấp nhiều đạm. Đến khi cây ra nhánh và ra hoa, kết trái thì thúc đẩy bón kali. Nếu trong quá trình cây ra hoa mà bạn bón quá nhiều đạm, cây sẽ chỉ cho hoa đực, ảnh hưởng tới năng suất.

- Làm giàn: Khi cây có ngọn bò, bạn nên làm giàn cho cây leo. Giàn càng nhiều nhánh càng tốt, như vậy dưa sẽ có nhiều chỗ bám hơn, cho nhiều hoa và quả hơn.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

Shop Hoa Tươi Thanh Nga Phù Cát Bình Định

 

Đang xử lý...