Cà chua Sakata


Mã: 4717-6291
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Cách trồng cà chua sakata

Cà chua sakata là giống cà chua của Nhật, hiện đang được trồng phổ biến ở Việt Nam. Tuy là giống cà chua ngoại nhập nhưng có khả năng thích nghi tốt với khi hậu Việt Nam. Chỉ cần chăm sóc nhẹ nhàng, đủ ánh sáng và nước, bạn đã có những cây cà chua sakata trĩu quả trong nhà rồi.

1. Chuẩn bị

- Bạn có thể mua cây giống cà chua sakata tại vuahatgiong.vn. Hoặc bạn có thể trồng từ hạt giống . Lựa chọn hạt giống cà chua chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao. Thời điểm gieo hạt thích hợp là tháng 1. Có thể gieo hạt vào cốc, bát hoặc hộp nhựa… Để khoảng cách từ 12 - 15 cm để kích thích hạt nảy mầm nhanh hơn. Khi cây non cao được 15 - 25 cm thì có thể đánh ra trồng ngoài vườn hoặc trong chậu.

- Vị trí thích hợp để trồng cà chua sakata là những nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời, ít nhất là từ 6 – 7 tiếng/ngày. Cà chua càng nhiều ánh sáng thì quả sẽ có hương vị thơm ngon hơn.

- Đất trồng thích hợp là đất có nhiều dinh dưỡng, nhiều  phân xanh hữu cơ. Đất đã ủ cho mục nát, lớp phân dày khoảng 6 – 8 cm. Bạn có thể mua đất tribat để trồng và phân xanh tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

- Ươm hạt: Bỏ đất vào chậu sau đó gieo hạt trực tiếp. Tưới nhẹ tước tạo độ ẩm cho đất giúp hạt phát triển. Sau khi hạt phát triển thành cây con sẽ tiến hành trồng cây con.

2. Trồng và chăm sóc

- Cây trồng sâu xuống đất khoảng 50 – 75% chiều cao thân cây. Khi trồng xong, dùng nước ấm để tưới cho cây, giúp cây từ từ thích hợp với môi trường mới.

- Khoảng cách lý tưởng giữa mỗi cây cà chua là từ 45 - 90 cm. Nếu khí hậu ấm áp có thể trồng với khoảng cách ngắn hơn. Tuy nhiên không nên trồng quá xa, tránh tình trạng quả bị rám nắng.

- Sau 1 – 2 tuần sau khi trồng có thể dùng rơm hoặc cỏ khô để phủ xung quanh gốc cây, tạo độ ẩm cho rễ phát triển.

- Tưới nước: Khi tưới nước nên tập trung từ phần thân trở xuống, không nên tưới trực tiếp lên lá sẽ tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển. Tưới nước sâu cho cây từ 2 - 3 lần mỗi tuần. Trong trường hợp thời tiết quá khô và nóng, bạn có thể tưới nước thường xuyên hơn so với mức tiêu chuẩn.

Cảnh cà chua Sakata được trồng thí nghiệm ở xã Lạc Xuân huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng

- Bón phân: Sử dụng phân xanh để bón cho cây. Phân xanh thích hợp cho cây phát triển của cành và lá. Đất càng giàu hữu cơ thì chất lượng quả cà chua sẽ càng tốt hơn. Vì thế, phải sử dụng phân bón chính xác và hiệu quả bởi nếu dùng sai loại thì cây cà chua có khả năng phát triển nhiều lá hơn là quả.

- Chăm sóc cây khi ra quả: Trung bình 60 ngày cây sẽ cho hoa. Quả ban đầu nhỏ và có màu xanh. Khi quả chín có màu đỏ, như vậy có thể thu hoạch được. Quả cà chua khi chín thường có màu đậm, chà nhẹ ngón tay bên ngoài lớp vỏ cảm nhận được sự mềm mại, hoàn toàn không cần phải cấu vào phần thịt quả.

- Để bảo vệ quả, bạn có thể dùng túi nhỏ có đường zip. Khi quả gần chín, lồng túi từ dưới lên để bảo vệ quả tránh tình trạng sâu bệnh tấn công.

Thực hiện tốt các bước trên bạn sẽ có những cây cà chua sakata sai quả.

Chúc các bạn thành công! khi cần tư vấn về hạt giống, kỹ thuật hãy liên hệ với chúng tôi. 0997007668.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...