Cà chua bi hồ lô


Mã: 2283-5188
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Cà chua bi đã rất quen thuộc với các bà nội trợ. Giờ đây giống cà chua bi hồ lô ngày càng phổ biến hơn và được nhiều chị em săn đón. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng cà chua bi hồ lô đơn giản nhất.

1. Chuẩn bị

- Hạt giống cà chua bi hồ lô: Hiện nay hạt giống cà chua bi được bày bán nhiều tại các cửa hàng bán hạt giống. Có hạt giống cà chua bi hồ lô màu vàng, hạt giống cà chua bi hồ lô màu đỏ. Việc lựa chọn hạt giống cà chua bi hồ lô, nên tìm đến các cửa hàng bán hạt giống uy tín để mua.

cà chua bi hồ lô

Siêu thị cung cấp hạt giống rau chất lượng nhất Hà Nội

-Vị trí trồng: Cà chua bi hồ lô thích hợp với những nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời, ít nhất là 6 - 7 tiếng/ngày. Cà chua cần rất nhiều ánh nắng ấm áp để có hương vị thơm ngon.

- Đất trồng: Sử dụng đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Đối với đất trồng, cần thêm nhiều phân xanh hữu cơ đã ủ cho mục nát, lớp phân này dày khoảng 6 - 8 cm. Hoặc bạn có thể dùng đất tribat để tiến hành gieo trồng.

- Khay hoặc thùng xốp để trồng.

2. Trồng cây con

- Ươm hạt: Thông thường, sẽ tiến hành ươm hạt và trồng cây con sẽ tiết kiệm được thời gian gieo trồng và chăm sóc. Bỏ đất vào khay, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Đặt khay ở những nơi thoáng mát. Khi cây có 2 – 3 lá, lúc đó sẽ chuyển sang đấtt rồng.

- Trồng cây con: Cây non phải được trồng sâu xuống đất từ 50 - 75% chiều cao thân. Rễ mới sẽ mọc dọc theo phần thân được trồng trong đất, cung cấp một bộ rễ khỏe mạnh cho cây. Khi vừa trồng cây xuống, bạn nên dùng nước ấm để tưới cho cây.

- Với những vùng lạnh, khoảng cách thích hợp để trồng cà chua bi hồ lô là 45 - 90cm. Nếu ở vùng khí hậu ấm áp hơn, khoảng cách lại còn một nửa, từ 25 - 45cm.

3. Chăm sóc cà chua bi hồ lô

cà chua bi hồ lô

Vua hạt giống rau Việt Nam

- Tưới nước: Tưới nước đều đặn cho cây trong 7 ngày đầu kể từ khi trồng. Dùng nước ấm sẽ tốt cho cây phát triển. Tuy nhiên chú ý không để nước ướt dúng sẽ làm chết bộ rễ và tạo điều kiện cho nấm phát triển.

Giữ độ ẩm cho đất bằng cách phủ một lớp rơm khô hoặc lá khô xung quanh gốc. Độ dày lớp phủ khoảng 2 – 3cm.

Nếu đất bị sũng nước sẽ giết chết bộ rễ và tạo điều kiện để nấm phát triển, nhất là khi trời thực sự ấm áp hoặc nóng.

- Làm giàn: Sau khi trồng cà chua bi hồ lô được 14 ngày sẽ tiến hành làm giàn leo, cọc hoặc lồng để hỗ trợ cây phát triển. Cọc thường có đường kính ít nhất 3 – 5cm, cao 1.8 - 2.4 mét, chôn sâu xuống đất từ 30 - 60 cm. Có thể dùng cọc tre, gỗ hoặc ống nước, sắt.

- Bón phân: Cà chua bi hồ lô có thể dùng phân bón hữu cơ để tưới. Khi tưới chú ý hòa cùng nước và tưới đều lên gốc. Cách 15 ngày tưới phân một lần.

- Phòng trừ sâu bệnh: Nếu vệ sinh sạch sẽ cây ngay từ khâu trồng sẽ phòng tránh được sâu bệnh.

- Thu hoạch: Sau 50 – 70 ngày kể từ khi trồng, cây sẽ cho quả. Ban đầu quả nhỏ, hình hồ lô và có màu xanh. Khi đã đạt kích thước hoàn chỉnh, quả sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc màu vàng. Điều này có nghĩa quả đã bắt đầu chín và sẵn sàng để thu hoạch.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...