Bí ngô tí hon


Mã: 3463-1187
Giá bán: 30.000 VNĐ

Mua

Cách trồng bí ngô tí hon

Nếu bạn đang muốn thiết kế một khu vườn trên sân thượng hoặc ở ban công thì đừng bỏ qua giống bí ngô tí hon nhé. Đây là giống bí ngô nhỏ xinh và dễ dàng chăm sóc. Sau đây là những thông tin cơ bản nhất về cách trồng và chăm sóc bí ngô tí hon.

Hạt giống Bí ngô tí hon hay còn có tên gọi khác là Pumpkin Casperita, Baby Boo pumpkins hay Miniture Pumkins. Quả có kích thước nhỏ, chỉ vừa lòng bàn tay và khi chín có màu trắng. Giống bí ngô này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như sup, bánh, bí ngô nhồi thịt sau đó hấp hoặc nướng đều ngon.

 

1. Chuẩn bị

- Hạt giống: Lựa chọn được hạt giống chất lượng thì tỉ lệ nảy mầm cao, cho năng suất tốt. Vì vậy bạn nên lựa chọn hạt giống chất lượng, mua tại các cửa hàng uy tín.

- Đất trồng: Bí ngô ưa đất tốt, giàu mùn và tơi xốp dễ thoát nước. Bạn có thể dùng đất tribat để trồng, cây không kén đất nhưng phải đòi hỏi thoát nước tốt vì cây chịu úng kém nhưng chịu khô hạn tốt. Độ ẩm cao không thích hợp cho cây phát triển vì dễ phát sinh bệnh trên lá.

2. Gieo trồng

- Thời điểm thích hợp để trồng bí ngô tí hon là quanh năm nhưng vụ chính là Đông Xuân và Hè Thu. Nếu bạn dự định dùng bí ngô nhỏ để trang trí cho Halloween và Noel thì nên trồng vào tháng 5-6 nhé.

- Xử lý hạt: Ngâm hạt trong nước ấm sau đó vớt ra và ủ khăn, khi nào hạt nứt sẽ tiến hành gieo hạt.

- Gieo hạt giống bí ngô: Bỏ đất vào chậu sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Rải nhẹ lớp đất lên trên, sau đó tưới nhẹ nước tạo độ ẩm cho hạt phát triển thành cây con.

Những cây bí ngô trưởng thành sau 80 ngày cho rất nhiều quả

3. Chăm sóc

- Tưới nước: Với bí ngô tí hon nên cung cấp đầy đủ nước cho cây nhất là vào mùa khô và trong giai đoạn ra hoa. Bạn nên chú ý hệ thống thoát nước tốt để cây không bị ngập úng.

- Ánh sáng: Bí ngô tí hon giống với bí ngô khác, thích ánh nắng mặt trời với thời gian chiếu sáng là 6 đến 8 giờ một ngày.

- Phân bón: Trước khi trồng có thể bón lót cho cây. Sau đó bón thúc cho cây bằng cách chia đều lượng phân thành 4 – 5 lần tùy theo mùa vụ nên bón vùi phân vào đất để phân không bị bốc hơi, rửa trôi.

- Sâu bệnh: Giống bí ngô tí hon thường bị các loài như bọ cánh cứng, sâu đục thân tấn công. Với loại này bạn chỉ cần bắt sâu bọ. Để phòng tránh bạn có thể dùng thuốc đặc trị dành cho bí ngô, tuy nhiên bạn nên hạn chế dùng thuốc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

- Kê trái: Trong mùa mưa để giúp cho trái bí không tiếp xúc với đất ẩm lâu ngày dễ gây thối trái, có thể kê trái lên cao khỏi mặt đất.

- Khi ngọn dài khoảng 50 – 60cm sẽ tiến hành ngắt các ngọn bí cách gốc 10 – 15cm. Sau đó nhổ sạch cỏ, rạch hàng và bón thúc đạm.

Sau một thời gian có thể thu hoạch được. Vì vậy cần tưới nước thường xuyên, đảm bảo độ ẩm cho cây mới có năng suất cao, chất lượng tốt.

Chúc các bạn thành công khi các bạn cần nhu cầu cần Hạt giống hoa, hạt giống rau hoặc tư vấn kỹ thuật hãy liên hệ với chúng tôi: 0997007668.!

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...